Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?

Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?

Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?

Nguyên tắc vàng trong đầu tư tài chính là đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ, phải đa dạng hóa đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Những khoản đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao, nhất là trong thời gian ngắn, là những khoản đầu tư có độ rủi ro cao. Để chọn kênh đầu tư vừa an toàn mà lại sinh lời hiệu quả, trước tiên phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường, phân tích các ưu điểm và nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi chọn lựa.

Việc chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa sinh lời hiệu quả là những băn khoăn chung của các ông bố bà mẹ hiện nay, điển hình như:

“Các mẹ ạ, 2 vợ chồng nhà em gom góp được 500 triệu mà chưa biết đầu tư làm gì cho nó hiệu quả, các mẹ có ý tưởng gì không ?. Vợ chồng em đang mở shop bán quần áo mà cũng không thấy ăn thua mấy.

Người thì cứ bảo gửi ngân hàng đi cho chắc ăn, người thì bảo gửi ngân hàng chỉ tổ lỗ so với lạm phát”

“Thời buổi này kinh doanh làm ăn gì cũng khó các mẹ ạ, muốn đầu tư vào cái gì ít rủi ro nhất ạ”

Và cũng có nhiều lời khuyên:

“Bạn nên bớt ra 50% tham gia cho bố và mẹ mỗi người 1 gói Bảo hiểm nhân thọ. Bảo vệ bản thân và gia đình lại vừa mang tính tiết kiệm hơn nữa còn bảo vệ cả tài chính gia đình bạn nữa. Còn thì mua vàng hay gửi tiết kiệm cho an tâm”

“Em cứ mua vàng cho chắc”

“Mình thấy đầu tư đất hoặc mua vàng là khả quan hơn cả chứ gửi tiết kiệm trong thời buổi tiền mất giá thế này chán lắm”

“Kinh doanh bản chất là rủi ro, chỉ người không sợ rủi ro mới nên kinh doanh thôi.”

“Vậy tính ra gói bảo hiểm dùng để như mình mua rủi ro thôi chứ mang ra đầu tư mà tính theo tỷ lệ suất sinh lợi, lạm phát theo thời gian thì tính ra có lợi nhuận gì đâu”

Vậy nên chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn lại sinh lời hiệu quả nhất hiện nay?

1.Mua vàng, ngoại tệ là một kênh đầu tư truyền thống của người châu Á, trong đó có Việt Nam. Trước đây, vàng được xem là kênh khá an toàn, giá trị bền vững. Nhưng thực chất kênh vàng và ngoại tệ chỉ là nơi trú ẩn của đồng tiền nên cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

2.Gửi tiết kiệm luôn là lựa chọn của nhiều người vì tính thanh khoản, chuyên gia tài chính cho rằng đây là kênh không sợ lỗ (trừ trường hợp lạm phát cao hơn lãi suất, nhưng rất hiếm) chỉ có tăng thêm. Tuy nhiên, kinh nghiệm của ông cho thấy ngoại trừ một số giai đoạn lãi suất tăng nóng, còn thông thường gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng tích luỹ tài sản.

Gửi tiết kiệm rất phù hợp với mọi người, tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn hạn và trung hạn như mua xe, sắm sửa đồ dùng trong nhà … Hay là những người đến tuổi nghỉ hưu muốn cuộc sống an nhàn, không phụ thuộc vào con cháu nên đem tiền tới ngân hàng gửi cho chắc ăn và lấy lãi hàng tháng.

—-> Lỡ như ngân hàng phá sản: “Đùng 1 phát tiền 10….tỷ = 75 triệu”

3.Kênh đầu tư chứng khoán có tính thanh khoản cao và nhiều triển vọng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ổn định trong năm 2015. Nhưng đầu tư chứng khoán đòi hỏi phải có thời gian, trình độ chuyên môn nhất định trong việc nghiên cứu, phân tích đánh giá, chọn lọc và sự nhạy bén trước khi quyết định đầu tư nên chọn kênh đầu tư chứng khóan thực sự là không dễ dàng cho nhà đầu tư cá nhân.

Hiện nay, kênh đầu tư chứng khoán không dành cho người không chuyên. Vì dù chọn cổ phiếu tốt để mua dài hạn, nhưng có thể bị ảnh hưởng tâm lý tăng – giảm, nếu gặp giai đoạn giảm mạnh, có thể bị xu thế chung phải bán ra mất vốn. Còn nếu canh mua – bán theo đợt sóng nhỏ, thống kê cho thấy với người không chuyên thì số người thua nhiều hơn thắng. Do vậy, đây không phải là lựa chọn hay cho những đối tượng này.

4.Kênh đầu tư bất động sản cần phải có vốn lớn và nếu bạn có vốn lớn thì đây là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khá hấp dẫn. Nhưng hiện nay bạn không cần vốn phải nhiều hay sợ rủi ro do chủ đầu tư về tiến độ hay chất lượng, một ví dụ minh chứng cho đầu tư dự án của tập đoàn Novaland.

Bạn mua căn hộ ở giai đoạn đầu tại dự án căn hộ officetel Sunrise Riverside, bạn có ưu thế được chọn những căn đẹp nhất với giá gốc khoảng hơn 1,2 tỷ. Bạn chỉ cần trả trước 22%, khoảng 264 triệu.

Phần còn lại có 2 giải pháp tối ưu cho tài chính của bạn:

Cách 1: Bạn được các ngân hàng hỗ trợ vay với lãi suất thấp: VPBank, Tpbank (hỗ trợ vay 70%  đến 25 năm). Mà bạn yên tâm là khi mình chọn phương thức vay ngân hàng chủ đầu tư Novaland giảm ngay cho bạn 9%/giá trị căn hộ tương đương 108 triệu đồng với căn hộ 1,2 tỷ.

Cách 2: Phần còn lại bạn trả góp không lãi suất với 1%/tháng tương đương với 12 triệu/tháng đến khi nhận nhà chỉ 47% thôi (so với các căn hộ ở chủ đầu tư khác bạn phải thanh toán thấp nhất 95% ngay thời điểm nhận nhà)

Kết quả: Đến thời điểm nhận nhà bạn bán lại ngay, lúc này giá căn hộ đã lên đến khoảng 1,4 – 1,5 tỷ. Đây là mức giá thực sự tốt cho những người có nhu cầu mua ở ngay hoặc mua cho thuê, hơn nữa căn hộ Sunrise Riverside có đầy đủ các ưu điểm nên rất dễ bán và dễ cho thuê. Mức chênh lêch bạn nhận được tối thiểu là từ 150 đến 300 triệu, để lâu hơn khoảng 2 năm khoản này sẽ tiếp tục tăng.

Như vậy: chỉ với 264 triệu bỏ ra ban đầu, sau 18 tháng bạn thu lợi nhuận 150 triệu (tối thiểu nhé), khoảng 40% giá trị đầu tư. Làm phép so sánh đơn giản, với 1,2 tỷ đồng  bạn chỉ mua được 1 căn đắt tiền ở các dự án khác hoặc không thể nào mua nổi được căn hộ nào có vị trí tốt, chất lượng tốt. bạn đầu tư vào 5 căn hộ Sunrise Riverside tiềm năng, sau 18 tháng bán lại bạn có lợi nhuận tối thiểu 450 triệu, như vậy bạn có thêm tiền nhàn rỗi để đầu tư vào các dự án khác.

Hãy là người lựa chọn kênh đầu tư thông mình nhất!

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NOVALAND

Chuyên viên Nguyễn Phúc Hotline: 09377.00067

Mail: phuc.novaland79@gmail.com

Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM.

BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT

CĂN HỘ THE PARK AVENUE

Vị trí:

Dự Án Căn Hộ Victoria Village

Vị trí: Đồng Văn Cống, Quận 2, TP.HCM

Căn Hộ The Grand Manhattan

Vị trí:

THE TRESOR – KHO BÁU BẾN VÂN ĐỒN

Vị trí:

DỰ ÁN CĂN HỘ NOVALAND

Vị trí:

BIỆT THỰ BIỂN NOVAHILLS MŨI NÉ & VILLA

Vị trí: